Pewdiepie đã chính thức nhận thua T-Series, fan hâm mộ đổi hashtag thành #ThankYouPewdiepie

  • 2019-05-05

Ngày 28/4/2018, video có tiêu đề “Ending the Subscribe to Pewdiepie Meme” của Pewdiepie đã được đăng tải lên Youtube. Nội dung lần này, Pewdiepie muốn nói nghiêm túc về phong trào “Subcribe to Pewdiepie” nổi lên khi cuộc chiến giữa Pewdiepie và T-Series xuất hiện.

Ending the Subscribe to Pewdiepie Meme
Hãy bật phụ đề tiếng Việt.

Pewdiepie từ năm 2013 đã trở thành Ông Hoàng Youtube với số lượng subcribes cao nhất. Pewdiepie cũng là người đầu tiên đạt mốc 1 tỷ lượt subcribes và nhận được phần thưởng là logo Brofits của anh do Youtube tặng. Khoảng cách của anh với kênh đứng hạng nhì là cả chục triệu subcribes nên không ai nghĩ sẽ có người soán ngôi được Pewdiepie.

Theo biểu đồ này, Pewdiepie đã trở thành ông hoàng Youtubetừ 2013 đến 2019

Tuy nhiên, người tính không bằng... Google tính. Một công ty của đất nước tỷ dân Ấn Độ đã leo hạng thần tốc, lần lượt vượt qua mọi kênh Youtube khác và đe dọa Pewdiepie. Cuối cùng, vào tháng 4/2019, MV Congratulations! của Pewdiepie giống như nỗ lực cuối cùng đã thất bại. T-Series đã chính thức soán ngôi Ông Hoàng Youtube.

Cả thế giới đã tổ chức phong trào kêu gọi ủng hộ Pewdiepie mang tên "Subscribe to Pewdiepie". Các fan hâm mộ từ Âu sang Á kêu gọi subcribes cho Pewdiepie. Ngay cả Kizuna AI, Virtual Youtuber nổi tiếng nhất thế giới cũng kêu gọi ủng hộ trên video của mình. Mọi chuyện có lẽ chỉ dừng lại ở mức độ vui vẻ nếu như không có vụ thảm sát tại Thụy Điển. Kẻ xả súng vào mọi người vừa live stream, vừa kêu gọi “Subscribe to Pewdiepie”. Pewdiepie dù không liên quan nhưng anh cũng nhận ra, phong trào này lẽ ra nên kết thúc vào thời điểm đó.

thankyoupewdiepie

Hung thủ vụ thảm sát tại Thụy Điển

thankyoupewdiepie

thankyoupewdiepie

thankyoupewdiepie

thankyoupewdiepie

Những hình ảnh kêu gọi "Subcribe to Pewdiepie" trên khắp thế giới.

Pewdiepie đã làm video với mong muốn mọi người hãy kết thúc phong trào này và gửi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình nạn nhân của vụ xả súng. Anh cho biết Ấn Độ đã cấm 2 video Bitch Lasagna và Congratulations của anh vì đã xúc phạm đến người dân Ấn Độ nói chung và T-Series nói riêng.

"Những gì tôi đã học được, và tôi mong các bạn cũng hiểu, là khi bạn có 90 triệu người cùng nhấn mạnh về điều gì đó, ắt sẽ có những kẻ có tư tưởng suy đồi.
Và mọi thứ bắt đầu khi có kẻ phun sơn dòng chữ "Sub to Pewdiepie" lên tượng đài Thế Chiến II. Điều đó thật ghê tởm, thật sự thất vọng khi tên của tôi và cộng đồng này bị lôi vào những thứ như vậy."

Ý của Pewdiepie là đã có một bộ phận quá khích, biến một cuộc cạnh tranh vui vẻ trở thành một trận chiến khốc liệt, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của riêng anh và cả cộng đồng nói chung. Việc này thật ra cũng dễ hiểu vì nó đã từng xảy ra rất nhiều. Fan cuồng thần tượng Hàn Quốc đến mức hôn ghế họ vừa ngồi. Bố mẹ chen nhau mua vé để con được gặp thần tượng. Bất kỳ thần tượng, người nổi tiếng nào cũng sẽ có một bộ phận fan hâm mộ quá khích và thiếu ý thức.

Vậy nên, Pewdiepie muốn đưa cộng đồng mình trong sạch trở lại. Việc đó có ý nghĩa và quan trọng hơn nhiều so với việc cạnh tranh với T-series. Tất nhiên, các fan hâm mộ chân chính không quá buồn vì chưa chắc T-series đã cạnh tranh công bằng. Nhưng hãy để việc đó sang một bên. Dù T-series có bị vuột mất ngôi Ông Hoàng Youtube thì trong tâm trí nhiều người, Pewdiepie vẫn là ông hoàng trong lòng mọi người. Xin cảm ơn Pewdiepie và mong anh tiếp tục ra thêm nhiều video nữa, đừng bỏ cuộc vì cộng đồng của anh vẫn luôn ở bên anh.

#ThankYouPewdiepieNhà thuốc online 24h

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close