Pikamee tốt nghiệp vào cuối tháng 3/2023

  • 2023-03-03

VOMS project là một nhóm các VTuber được thành lập bới GYARI, một nghệ sĩ và nhà sản xuất âm nhạc Vocaloid. Ban đầu, nhóm được đặt tên là Vox Monsters Project, trước khi được đổi thương hiệu.

Trang chủ: VOMS Project

Amano Pikamee, chủ kênh 天野ピカミィ. Pikamee là VTuber của VOMS Project từ ngày 7/2/2020. Hiện tại, cô đã đạt 656.000 lượt đăng ký. Cô có mẹ là người Nhật và bố là người Mỹ. Cô ấy nói được nhiều thứ tiếng, nói được cả tiếng Nhật và tiếng Anh, đồng thời đã từng sống ở cả Nhật Bản và Texas.

Cô đã đăng 1 video thông báo sẽ tốt nghiệp vào ngày 31/3/2023.

Video tạm biệt của Pikamee

pikamee gradute announcement

pikamee gradute announcement

Tweet thông báo của VOMS Project

Nội dung thông báo của VOMS Project

Nguyên nhân tốt nghiệp của Pikamee được cho là vì sự tấn công của các anti game Hogwarts Legacy.

Câu chuyện bắt đầu từ nhà văn J.K Rowling, tác giả của tiểu thuyết Harry Potter. Bà là một người theo phong trào nữ quyền, nhưng không chấp nhận những người chuyển giới là phụ nữ. Vì vậy, bà trở thành đối tượng bị chỉ trích của LGBT, cộng đồng những người đồng tính.

Khi Hogwarts Legacy được ra mắt, tựa game này đã trở thành một hiện tượng. Rất nhiều streamer trên thế giới đã chơi game này. Tuy nhiên, cộng đồng LGBT đã chỉ trích tựa game này vì nội dung được lấy từ tiểu thuyết Harry Potter của J.K Rowling. Họ chỉ trích, tấn công những streamer chơi tựa game này, bao gồm cả các VTuber.

Trans Vtubers kêu gọi Twitch chấm dứt các cuộc tấn công thù địch liên quan đến Hogwarts Legacy

Hogwarts Legacy

Thumbnail Hogwarts Legacy của Pikamee

Sau khi bị tấn công, cô đã ngưng hoạt động trong một thời gian. Ngày 2/3/2023, cô đăng video thông báo tốt nghiệp. Mọi người đều nghĩ nguyên nhân là vì những người thuộc cộng đồng LGBT đã anti cô.

Hogwarts Legacy

Hogwarts Legacy

Hogwarts Legacy

Hogwarts Legacy

Những bình luận trong một group Facebook tiếng Trung.

Hogwarts Legacy

Tweet của Pikamee

Nguồn: Red State

KINGDOM NVHAI trích dẫn một bài viết trên group tiếng Trung Quốc.

#長文注意

經過一個月沉寂的Pikamee於昨日(3/1)回歸,不過回歸就宣布將在3月尾畢業的消息,大家立即聯想到了一個月前LGBTQ族群對她的網絡霸凌,雖然我們不清楚這是否是造成她決定畢業的主因,但這肯定是一個重要因素。我想藉此機會寫篇文章,好好敘述JK羅琳與LGBTQ族群,霍格華茲,與其抵制運動之間的爭議與糾葛。

JK羅琳與LGBTQ族群扯上關係最早於2019年,她在推特上聲援一位被視為“恐跨”而失去工作的稅務專家,LGBTQ族群將JK羅琳對稅務專家聲援視為對“恐跨”的支持,大眾開始攻擊JK羅琳。之後JK羅琳對於跨性別議題的觀點為LGBTQ族群提供了更多的火藥,對她的討伐聲浪越來越大,最終造成華納與JK羅琳進行切割並將其神隱。

雖然JK羅琳對於哈利波特的後續創作都被排除在外,不過她依舊能靠版稅,周邊商品,環球電影城的門票收入,以及影視改編作品的版權費賺進一大筆收入。有人在推特上嗆她“你知道你少了一堆讀者還睡得好嗎?”,JK羅琳回复“當我看到最新的支票就發現痛苦走得特別快”。

在霍格華茲傳奇宣布製作的初期,LGBTQ族群就已經開始了抵制運動(即使JK羅琳完全沒有參與製作),當到了發售時抵制運動達到了高峰,不過抵制運動很快便走偏,扭曲成了對任何遊玩和有意遊玩該遊戲的直播主的針對性網絡霸凌。甚至有人設立一個名為『他們有直播“那個”巫師遊戲嗎?』的網站來追踪任何有遊玩霍格華茲的直播主(不過網站很快被停站了)。

除了Pikamee外,也有不少遭到網絡霸凌的受害者,其中有Vshojo的Silvervale,她在Twitch上直播了霍格華茲而遭到攻擊以及肉搜,在後續的澄清直播中淚崩,不過之後她振作了起來,反嗆黑粉們“F#CK YOU”,並繼續進行霍格華茲的直播。

雖然LGBTQ族群對該遊戲進行百般抵制,但依然無法阻止霍格華茲在發售後兩週達到了1千2百萬銷量,以及成了Twicth上最多人觀看的遊戲。

不少人將Pikamee的畢業讓與LGBTQ族群的騷擾畫上等號,開始將仇恨投向了LGBTQ族群。而真正需要對Pikamee的霸凌負上責任的不是整個LGBTQ族群,而是那些少數的極端LGBTQ以及偽裝成LGBTQ支持者的黑粉們。這些畏强欺弱的黑粉完全不在乎他們所代表的族群,他們只是想借勢欺壓他人,把仇恨再轉向那些真正受害的族群從而免去責任,而這些策略都成功了,大家都將仇恨了這些弱勢族群,而黑粉們可以拍拍手離開,甚至順勢一起攻擊他們代表過的族群。

真正該負責的是這些虛偽的黑粉們,而不是針對的不是整個LGBTQ族群。如果我們盲目針對LGBTQ族群的話,黑粉們的伎倆就成功了,製造更多的對立,讓黑粉們有更多的“戰場”投入,以及更多的“目標”讓他們發起攻擊。

而對於Pikamee的粉絲們,比起對黑粉們追究責任,更應該要去珍惜Pikamee的最後一個月,即使宣布讓如此讓人惋惜的消息,她依然在為大家帶來歡樂,我想Pikamee也會非常珍惜與大家相處的最後一個月。

下面我給一些歐美Youtuber/Vtuber製作的相關影片,有興趣可以看看歐美Youtuber/Vtuber的意見以及回應:

相關新聞的整理 - Pikamee Amano Announces Graduation, Channel Going Private, VTubers React, Is Twitter To Blame?

https://youtu.be/6dse2zav5Jo

一般玩家的回應 - How it feels TRYING to play HOGWARTS LEGACY!

https://youtu.be/a--Cc3Kd_kE

對於抵制運動的回應 - The Hogwarts Legacy Boycott is INSANE

https://youtu.be/uqqpdp-OytQ

對於黑粉的回應 - Pikamee Is Graduating

https://youtu.be/Ne0yh8w1OWs

#長文注意

Pikamee đã trở lại ngày hôm qua (3/1) sau một tháng im lặng, nhưng thông tin cô sẽ tốt nghiệp cuối tháng 3, ngay lập tức nhắc đến vụ việc cộng đồng LGBTQ bắt nạt trực tuyến một tháng trước, mặc dù chúng tôi không biết liệu đây có phải là nguyên nhân chính dẫn đến quyết định tốt nghiệp của cô ấy hay không, đó chắc chắn là một nhân tố quan trọng. Tôi muốn nhân vụ việc này để viết một bài về tranh cãi và mối quan hệ của J.K Rowling với cộng đồng LGBTQ, Hogwarts Legacy và phong trào tẩy chay tựa game này.

JK Rowling đã liên kết với cộng đồng LGBTQ vào đầu năm 2019, khi cô Twitter hỗ trợ một chuyên gia thuế bị mất việc là "transphobophobia", cộng đồng LGBTQ đã chứng kiến sự đoàn kết của JK Rowling với các chuyên gia thuế như hỗ trợ cho "transphobophobia", và công chúng bắt đầu tấn công JK Rowling. Sau khi quan điểm của JK Rowling đã đụng chạm đến cộng đồng LGBTQ, cuộc chiến chống lại cô ấy ngày càng lớn mạnh. Cuối cùng, Warner Bros đã ngưng làm việc JK Rowling.

Mặc dù JK Rowling đã bị loại khỏi công việc làm phim Harry Potter, cô vẫn kiếm được rất nhiều tiền từ hàng hóa ăn theo, vé Universal City và chuyển thể điện ảnh và truyền hình.

Cộng đồng LGBTQ đã bắt đầu một phong trào tẩy chay trong những ngày đầu của Hogwarts Legacy (mặc dù JK Rowling không hề tham gia vào sản xuất), và việc tẩy chay đã lên đến đỉnh điểm khi game phát hành. Làn sóng tẩy chay nhanh chóng chuyển thành mục tiêu bắt nạt mạng, chống lại bất kỳ streamer nào đã chơi và thích chơi trò chơi này. Ai đó thậm chí còn dựng một trang web để theo dõi bất kỳ người phát trực tiếp nào chơi Hogwarts (nhưng trang web đã nhanh chóng bị dừng lại).

Ngoài Pikamee, còn có một số nạn nhân của vụ bắt nạt mạng, bao gồm Silvervale của Vshojo, người đã bị tấn công và săn lùng Hogwarts trực tiếp trên Twitch, và đầy nước mắt trong một buổi phát sóng làm rõ sau đó, nhưng sau đó cô ấy cổ vũ và chống F #CK YOU, và tiếp tục đến Hogwarts trực tiếp.

Mặc dù LGBTQ tẩy chay game, Hogwarts vẫn không thể ngăn nó đạt 12 triệu doanh số sau hai tuần sau khi ra mắt và trở thành game được xem nhiều nhất trên Twicth.

Nhiều người cho rằng sự kiện tốt nghiệp của Pikamee là do hành vi quấy rối cộng đồng LGBTQ và họ bắt đầu gây thù ghét đối với cộng đồng LGBTQ. Và những người thật sự cần phải chịu trách nhiệm cho việc bắt nạt Pikamee không phải là toàn bộ cộng đồng LGBTQ, mà chỉ là một thiểu số những người LGBTQ cực đoan và người ủng hộ da đen đã cải trang thành những người ủng hộ LGBTQ.

Những người da đen bắt nạt này không quan tâm đến cộng đồng mà họ đại diện. Họ chỉ muốn dùng quyền lực để bắt nạt người khác, gây ra sự thù ghét với cộng đồng thật sự và trốn tránh trách nhiệm. Những chiến lược này đã thành công. Ai cũng sẽ ghét những nhóm dễ bị tổn thương này, và những người da đen có thể vỗ tay và rời đi, hoặc thậm chí tấn công cộng đồng mà họ đại diện.

Trách nhiệm thực sự là những người hâm mộ da đen giả mạo này, không phải toàn bộ cộng đồng LGBTQ. Nếu chúng ta mù quáng nhắm vào cộng đồng LGBTQ, thủ thuật bột đen sẽ thành công, tạo thêm nhiều đối lập, cho bột đen thêm "chiến trường" để đầu tư, và thêm nhiều "mục tiêu" để khiến chúng tấn công. Và đối với những fan Pikamee, thà trân trọng tháng trước của Pikamee còn hơn là giữ những fan da đen phải chịu trách nhiệm, cô ấy vẫn mang lại niềm vui cho tất cả mọi người ngay cả khi thông báo tin buồn như vậy, tôi nghĩ Pikamee sẽ trân trọng tháng cuối cùng với các bạn. Đây là một số video liên quan được thực hiện bởi Youtuber/Vtuber tại Châu Âu và Châu Mỹ. Nếu bạn quan tâm, bạn có thể xem các bình luận và phản hồi của Youtuber/Vtuber tại Châu Âu và Mỹ 相關新聞的 整理 - Pikamee Amano thông báo tốt nghiệp, Kênh sẽ đi riêng, VTubers React, Twitter có đáng đổ lỗi không?

https://youtu.be/6dse2zav5Jo

一 般玩家的 回應 - Cảm giác CỐ GẮNG chơi HOGWARTS LEGACY!

https://youtu.be/a--Cc3Kd_kE

Tẩy chay Hogwarts Legacy thật ĐIÊN RỒ

https://youtu.be/uqqpdp-OytQ

Pikamee thông báo tốt nghiệp

https://youtu.be/Ne0yh8w1OWs

Pikamee cũng là một VTuber thường xuyên collab với Kson, trước đây là Kiryu Coco của Hololive.

Kson bình luận

Buổi collab của Kson và Pikamee

VOMS project cũng đã tổ chức một buổi tiệc chia tay. Xin chúc Pikamee tiếp tục thành công trong tương lai.

Hogwarts Legacy Pikamee

Hogwarts Legacy Pikamee

Hogwarts Legacy Pikamee

Nguồn: Crazy For Anime TriviaNhà thuốc online 24h

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close