[Review] Salaryman ga Isekai ni Ittara Shitennou ni Natta Hanashi - Nhân viên văn phòng ở thế giới khác

  • 2022-08-13

Salaryman ga Isekai ni Ittara Shitennou ni Natta Hanashi, tên tiếng Anh là Story About A Salaryman Who Became One Of The Four Heavenly Kings When He Went To Another World. Đây là bộ manga của tác giả Benigashira, minh họa bởi Muramitsu.

Nam chính Uchisuke là một nhân viên văn phòng bình thường, được cử sang Việt Nam làm việc. Anh đã gặp tai nạn và chuyển sinh làm một trong Tứ Đại Thiên Vương của Quỷ Vương. Nhiệm vụ của anh là đàm phán, quản lý nhân sự, làm những công việc sổ sách giấy tờ… với các chủng loài khác nhau ở thế giới chuyển sinh này.

Salaryman ga Isekai Nhân viên văn phòng ở thế giới khác

Uchimura bị xe máy Việt Nam đâm chết

Salaryman ga Isekai Nhân viên văn phòng ở thế giới khác

Quỷ Vương xem CV của Uchimura và tuyển anh.

Tứ đại thiên vương, Shitennou Vinh Quang của quân đội quỷ bao gồm:

  • Ulmander - Long Tộc
  • Sylphide - Ma đạo sĩ
  • Genoma - Á nhân phòng thủ lãnh địa
  • Dennosuke Uchimura - nhân viên văn phòng
Salaryman ga Isekai Nhân viên văn phòng ở thế giới khác

Tứ đại thiên vương

Uchimura được giao nhiệm vụ đàm phán, ngoại giao với các chủng tộc khác nhau. Từ đó, anh có thể học hỏi văn hóa của họ, mở ra nhiều con đường ngoại giao, kết nối thông thương mua bán với nhiều quốc gia. Vệ sĩ của anh là Long Tộc Ulmander.

Nếu đã từng đọc series Monster Musume, độc giả sẽ nhận ra bộ truyện cũng đi theo hướng tìm hiểu văn hóa, phong tục tập quán của các chủng tộc khác nhau. Loài Nhân Ngưu có thói quen ngủ trên đống rơm. Vương quốc Hoàng Kim Quốc có phong cách ăn mặc như người Ấn Độ. Cả những mánh khóe trong kinh doanh được tác giả thể hiện khá tốt. Tạo hình của nhân vật Ma Vương trông giống phim siêu nhân Kamen Raider Nhật Bản.

Salaryman ga Isekai Nhân viên văn phòng ở thế giới khác

Tộc Nhân Ngưu

Salaryman ga Isekai Nhân viên văn phòng ở thế giới khác

Hoàng Kim Quốc

Tuy nhiên, điểm trừ của bộ truyện là những cảnh chiến đấu khá sơ sài. KINGDOM NVHAI thất vọng nhất là trận chiến giữa Ma Vương và Thiên Tai. Ma Vương hoàn toàn áp đảo, chỉ cần vài chiêu, 1 chap truyện là đã giải quyết xong Thiên Tai. Cảnh chiến đấu hoàn toàn không hề đã mắt.

Nhìn chung, bộ truyện rất có tiềm năng trở thành anime trong tương lai. Một bộ Isekai có chiều sâu, có kiến thức, có đa dạng văn hóa và có sự hiện diện của Việt Nam. Các khán giả Việt Nam sẽ rất mong chờ được thấy thêm một anime có hình ảnh Việt Nam lên màn ảnh.Nhà thuốc online 24h

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close