[Review] Schwarzesmarken - nước Đức chia rẽ

  • 2016-04-26

Một nước Đức bị chia rẽ. Một phi đội bị chia rẽ. Một gia đình bị chia rẽ. Sự chia rẽ xảy ra khắp nơi là do sự xâm lược của sinh vật ngoài hành tinh hay do bản chất con người?

Thể loại: chiến tranh, drama, ecchi, hành động, mecha.

Schwarzesmarken là series Light Novel, Visual Novel và anime, tên khác là Kouketsu no Monshou. Anime được sản xuất bởi ixtl and Liden Films, công chiếu vào ngày 10/1/2016. Visual Novel Schwarzesmarken: Kouketsu no Monshou được phát hành cuối năm 2015. Sau đó là phần Schwarzesmarken: Martyrs được phát hành vào 28/10/2016.

Trang chủ Schwarzesmarken

Schwarzesmarken - Kouketsu no Monshou Opening

シュヴァルツェスマーケン 殉教者たち OP 「white relation」 - flipSide

Schwarzesmarken - Short Preview

Bối cảnh vào năm 1983, khi nước Đức bị chia rẽ thành Đông Đức và Tây Đức bị ngăn cách bởi Bức Tường Berlin. Câu chuyện giả tưởng được thêm vào là các sinh vật ngoài hành tinh Beta xuất hiện, tấn công châu Âu. Các phi đội người máy Mecha gọi là TSF là vũ khí hiệu quả nhất để tiêu diệt Beta. Phi đội 666 của Theodor Eberbach tại Đông Đức là phi đội mạnh nhất thế giới.

Schwarzesmarken 666 girls

Phi đội 666 từ trái qua phải: Sylwia Krzasińska, Anett Hosenfeld, Gretel Jeckeln,
đội trưởng Irisdina Bernhard, Katia Waldheim, Lise Hohenstein, Phạm Thị Lan.

Gia đình bị bắt, bố mẹ bị sát hại, và em gái cậu đã bị chia rẽ. Để cứu anh trai mình, cô em gái Lise Hohenstein đã làm mọi thứ cho Stasi. Cậu không hề hay biết tại sao mình được thả. Cậu đã gia nhập quân đội, truy tìm em gái khắp nơi. Sau một trận chiến với Beta - sinh vật ngoài hành tinh, cậu đã tìm thấy Katia Waldheim có nét giống với em gái cậu. Sau này, đột nhiên em gái cậu tham gia phi đội 666 và tái ngộ với anh trai. Nhưng đó lại là kế hoạch đảo chỉnh của Stasi. Em gái cậu đã bị Stasi tẩy não bằng những lý tưởng mù quáng. Cậu không còn lựa chọn nào ngoài việc phải bắn hạ chính em gái mình. Giống như người đội trưởng Irisdina Bernhard mà cậu yêu đã từng làm với anh trai mình.

Schwarzesmarken 666 Lise

Sau khi Lise bị Stasi bắt...

Schwarzesmarken 666 Lise Schwarzesmarken 666 Lise

Cô đã bị nhồi nhét những thứ tư tưởng vứt bỏ hy vọng, lý tưởng.
Tay cô nhuốm quá nhiều máu của người tị nạn, đồng đội.

Cuối cùng, khi nước Đức bị đảo chính bởi Heinz Axmann và cánh tay phải của anh ta, Beatrix Brehme, Katia mới nói thật tên của mình là Ursula Strachwitz, con gái của vị tướng quá cố Alfred Strachwitz. Cô trở thành biểu tượng cách mạng kêu gọi mọi người đoàn kết, thống nhất nước Đức. Trận chiến cuối cùng diễn ra ngay trong thủ đô Berlin. Phi đội 666 đã mất gần hết quân, Stasi đã bị lật đổ trước khi thực hiện kế hoạch đưa Mỹ vào làm nhà tài trợ. Xương máu của nhiều người đã ngã xuống để đất nước được hòa bình và thống nhất.

Schwarzesmarken 666 Lise

Những nhân vật có vòng sao trên đầu là những người đã chết

Điểm hay của series là ecchi. Tất nhiên vẫn có một chút ecchi nhẹ nhàng như bộ đồ phi công gợi cảm khoe đường cong, cảnh vỗ mông phi công Circe Steinhoff của Tây Đức, phi công Phạm Thị Lan thường ôm mặt Theodor vào ngực cô hay đa số các phi công đều là nữ. Tuy nhiên, ecchi được khai thác ở mức độ chiều sâu, không phải là những cảnh nóng bỏng.

Schwarzesmarken 666 Lise

Tất cả những đắng cay, tủi nhục cô trải qua...

Schwarzesmarken 666 Lise

...đều vì một hy vọng duy nhất là người anh trai yêu quý

Từ ecchi, khán giả có thể thấy sự đau khổ mà Lise đã trải qua. Cô đã phải lên giường với đủ mọi tướng lĩnh, chính trị gia. Vì vậy, cảnh Lise muốn quan hệ với Theodor một phần vì hai người không phải anh em ruột, một phần vì tình yêu của cô và một phần vì nhiệm vụ. Ba thứ cảm xúc đó hòa làm một tạo ra một cảnh ecchi tăm tối rất có chiều sâu. Thật sự, Lise là nhân vật được xây dựng thành công nhất trong phim.

Trong thế giới Schwarzesmarken, rất nhiều tầng lớp xã hội được xuất hiện trong phim. Dù chỉ trong thời gian ngắn, nhưng các nhân vật phụ cũng thể hiện được rất nhiều ảnh hưởng, cách suy nghĩ và hành động tác động đến các nhân vật chính. Những người dân thường bị binh lính bắt đi, dân thường bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến tại Berlin, dân thường đứng lên biểu tình… Những người lính nhỏ bé trong các pháo đài, những kỹ sư bảo dưỡng TSF… Tất cả xây dựng nên một thế giới chiến tranh tàn khốc, chia li, đau khổ. Một số người đã từ bỏ hy vọng như Stasi, một số khác thì đứng lên chống lại Beta và những nhà cầm quyền.

Schwarzesmarken 666 Katia

Trái ngược với Lise, Katia luôn muốn làm điều tốt nhất
vì những con người nhỏ bé này.

Sự đố kỵ, chia rẽ cũng có thể được hóa giải khi con người từ bỏ những lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm để bảo vệ nhiều mạng sống nhất có thể. Tây Đức khi lâm nguy, phi đội 666 của Đông Đức phải đứng yên tiếp tục đợi lệnh. Nhưng cả đội ở lại và quyết định đến giải cứu Tây Đức. Nhờ vậy mà Tây Đức và Đông Đức đã dần gắn kết lại với nhau. Cuối phim, Tây Đức trả ơn bằng cách đến tiêu diệt đoàn quân BETA tiến vào Đông Đức. Circe Steinhoff, phi công của Tây Đức lúc đầu rất ghét Đông Đức. Sau này cô tình nguyện tiến quân trả ơn họ.

Schwarzesmarken 666 Circe Schwarzesmarken 666 Circe

Circe Steinhoff, phi công của Tây Đức

Stasi và tiểu đội Werewoft thì ngược lại. Quyền lực, chính trị là tất cả. Họ sẵn sàng bán nước cho nhà tài trợ Mỹ để đổi lấy một đất nước mà mọi người từ bỏ hy vọng, lý tưởng để chiến đấu như những cỗ máy. Họ hy sinh Đông Đức để cứu thế giới thoát khỏi BETA. Dù chiến tranh có đến từ các thế lực bên ngoài thì nội bộ Đông Đức vẫn không an toàn, tất cả là vì lòng tham của con người.

Schwarzesmarken 666 Beatrix

Beatrix Brehme, bạn học cũ của Irisdina

Schwarzesmarken 666 werewolf

Cô là đội trưởng tiểu đội Werewolf,
chia làm 4 phi đội là Brehme, Buch, Borkwalde và 1 phi đội không rõ tên.

Sự chia rẽ của phim cũng ảnh hưởng đến cả phe phản diện. Phi đội Borkwalde không nghe cảnh báo của Lise để rồi cả tiểu đội bị tiêu diệt. Erich Schmidt, chỉ huy của Stasi bị Beatrix điều tra và sát hại. Ngay cả Stasi cũng bị chính thế giới hỗn loạn, nghi ngờ lẫn nhau mà mình tạo ra dẫn đến sụp đổ.

Schwarzesmarken 666 BETA

Các loại BETA trong phim

Đặc biệt nhất, bộ phim này còn có sự góp mặt của nhân vật Việt Nam mang tên Phạm Thị Lan. Cô mang hàm trung úy. Cô là con lai giữa người Việt và người Đức, được sinh ra ở Tây Đức. Cô là thế hệ thứ 2 của đội Squadron 666. Cô đeo một chiếc kẹp tóc có hình bông sen đặc trưng của đất nước Việt Nam.

Schwarzesmarken 666 BETA Schwarzesmarken 666 BETA Schwarzesmarken 666 BETA Schwarzesmarken 666 BETA

Trung úy Phạm Thị Lan

Schwarzesmarken là series rất hay về đề tài chiến tranh giả tưởng mà mọi người nên xem để hiểu rõ hơn nội tâm sâu sắc, bản chất con người, thủ đoạn chính trị và tinh thần đoàn kết. Chắc chắn bộ phim nói chung và nhân vật Lise sẽ mang đến cho khán giả những cảm xúc tiếc nuối, đau buồn khó quên.

Schwarzesmarken 666 Lise

Lịch sử Đông Đức, Tây Đức và Bức Tường Berlin

Sau khi Đức Quốc Xã đầu hàng vô điều kiện vào ngày 8/5/1945, chiến tranh thế giới thứ 2 kết thúc. Quân đồng minh tiến vào nước Đức và phân chia lãnh thổ. Đức mất những lãnh thổ chiếm đóng và cả lãnh thổ vốn là của mình.

Sau khi phân chia, nước Đức bị cắt cho Anh, Pháp, Mỹ, Liên Xô. Ngoài ra còn có Ba Lan.

Schwarzesmarken 666 Bức Tường Berlin

Nhà nước Tây Đức, tức Cộng hòa Liên Bang Đức được thành lập vào ngày 23/5/1949, thủ đô đặt tại Bonn. Đó là phần của 3 nước Anh, Pháp, Mỹ.

Nhà nước Đông Đức, tức Cộng hòa Dân Chủ Đức được thành lập vào ngày 7/10/1949, thủ đô đặt tại Đông Berlin. Đó là phần của Liên Xô.

Schwarzesmarken 666 Bức Tường Berlin

Vấn đề bắt đầu xảy ra khi thủ đô Berlin lại đặt tại Đông Đức. Thế là Berlin cũng bị chia làm 4 phần. Anh, Pháp, Mỹ hợp lại thành Tây Berlin. Liên Xô lấy Đông Berlin. Và Bức Tường Berlin được hình thành từ 13/8/1961 đến 9/11/1989. Bức Tường Berlin bao bọc xung quanh Tây Berlin, giống như một nhà tù nhốt Tây Berlin với phần lãnh thổ Đông Đức. Tây Berlin được ví như " một cục xương hóc trong cổ họng Xô Viết".

Bộ phim lấy bối cảnh Tây Đức, Đông Đức cũng vì lý do này. Sự chia rẽ xảy ra khắp nước Đức. Đất nước, thủ đô, nhà nước, quân đội, gia đình, anh em… Một sự lựa chọn rất sáng suốt của tác giả.Nhà thuốc online 24h

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close