Tại sao Onlyfans chặn các nội dung khiêu dâm nhưng Patreon thì không?

Chiến dịch Đại Tự Hủy này của Onlyfans liệu có đưa trang này trở thành Tumblr thứ 2?

Onlyfans là trang web chỉ dành cho các fan hâm mộ một đối tượng nào đó và sẵn sàng trả tiền để được xem những “tài liệu mật” hay “phiên bản giới hạn” của họ. Các fan hâm mộ có thể trả phí hàng tháng, 3 tháng hay 6 tháng. Tuy nhiên, không rõ đây có phải là mục đích của những nhà sáng lập Onlyfans hay không mà trang web này đã trở thành một nền tảng đăng phim khiêu dâm. Ai muốn trở thành ngôi sao phim khiêu dâm và kiếm tiền cho cá nhân mình, họ có thể lên Onlyfans bán hình ảnh của mình.

KINGDOM NVHAI lấy ví dụ một Youtuber có tên là nacchi. Youtuber này chuyên quay những video tắm suối nước nóng và đăng lên Youtube và Twitter. Nếu các fan muốn xem những cảnh nóng bỏng hơn, hãy đăng ký và trả tiền cho cô. Cô sẽ gửi những video private từ nền tảng Vimeo cho các bạn.

Nguồn:

Onlyfans banned adult contents Onlyfans banned adult contents

Trang Onlyfans và Youtube của nacchi

Nhưng Onlyfans đang có một quyết định Đại Tự Hủy, đó là chặn các nội dung khiêu dâm trên nền tảng của mình. Lý do là vì các nền tảng thanh toán không chấp nhận việc thanh toán tiền cho các nội dung khiêu dâm. Paypal là một ví dụ. Nền tảng thanh toán này đã từng giam tiền ủng hộ công ty làm game visual novel Lewd Idol Project.

Onlyfans banned adult contents Lewd Idol Project Paypal

Lewd Idol Project là game visual novel bị Paypal chặn tiền ủng hộ trên Kickstarter

Kính gửi các công nhân tình dục,

Cộng đồng OnlyFans sẽ không như ngày hôm nay nếu không có bạn.

Thay đổi chính sách là cần thiết để đảm bảo các dịch vụ ngân hàng và thanh toán hỗ trợ bạn.

Chúng tôi đang làm việc suốt ngày đêm để đưa ra các giải pháp.

Onlyfans banned adult contents

Tất nhiên, phản ứng của cộng đồng thích xem phim khiêu dâm là sự phẫn nộ. Tài khoản Mira_xo nói: "Vậy là thay vì hủy bỏ Visa/Master card, các bạn đã chọn hủy bỏ chúng tôi, những người đã xây dựng nền tảng của các bạn. Các bạn CHƯA BAO GIỜ quảng bá chúng tôi, chỉ ngẫu nhiên xướng tên những huấn luyện viên thể hình và trao thưởng." Số lượng các diễn viên phim người lớn nhiều đến nỗi trang Social Media Pornstars lập ra cả một danh sách các ngôi sao phim người lớn trên Onlyfans.

Onlyfans banned adult contents

Một danh sách 524 diễn viên, chứng tỏ Onlyfans rất nổi tiếng về nội dung khiêu dâm

OnlyFans, trang web chỉ dành cho người đăng ký cho một ai đó, đã thông báo rằng họ sẽ cấm tài liệu người lớn khỏi trang web sau áp lực từ các bộ xử lý thanh toán của nó. Công ty sẽ tiếp tục cho phép một số bài đăng có ảnh khỏa thân nhưng "bất kỳ nội dung nào chứa hành vi khiêu dâm" sẽ bị cấm, thay vào đó trang web tập trung vào nội dung chính thống hơn.

Onlyfans banned adult contents Naftyfans

Một người dùng so sánh Onlyfans với Naftyfans

Sự kiện này khiến mọi người nhớ tới Tumblr, mạng xã hội của Yahoo! đã có một cuộc Đại Tự Hủy khi cấm hoàn toàn nude, porn. Hiện tại, Tumblr chỉ cho phép các hình ảnh khỏa thân có che. Tumblr cung cấp cho người dùng chức năng tạo blog cá nhân với subdomain riêng.

Blog Tumblr của KINGDOM NVHAI

Onlyfans banned adult contents Onlyfans banned adult contents

Sau cuộc Đại Tự Hủy, Tumblr chỉ cho phép đăng những hình ảnh có che

Vậy tại sao Patreon lại không bị chặn?

Nhiều người đã biết đến trang Patreon. Được thành lập vào năm 2013, Patreon đã được rất nhiều Nhà Sáng Tạo lựa chọn làm nơi quyên góp tiền. Trong đó có GreenTeaNeko, một họa sĩ vẽ nhiều bức vẽ 18+. Vậy câu hỏi đặt ra là: tại sao Patreon lại không bị các cổng giao dịch chặn vì những tấm ảnh 18+?

Patreon GreenTeaNeko

Theo định nghĩa của Patreon:

Trong nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi: Chúng tôi định nghĩa tài liệu khiêu dâm là những người thật tham gia vào các hành vi tình dục như thủ dâm hoặc quan hệ tình dục trước máy quay.

Nguồn: Patreon

Nghĩa là hành động khiêu dâm, tiếng Anh là porn, là hành động QUAN HỆ TÌNH DỤC (sexual intercourse) hoặc KÍCH THÍCH CÁC BỘ PHẬN TÌNH DỤC như thủ dâm (masturbation) sẽ bị Patreon cấm. Tuy nhiên, nude hay fanart như GreenTeaNeko thì không. Có lẽ vì luật này phù hợp với luật của Paypal và một số nền tảng thanh toán khác nên Patreon không bị cấm.

Theo một tweet khác của Onlyfans, họ đã hoãn việc thực hiện thay đổi cho đến ngày 1/10/2021. Một bình luận hài hước: "khi bạn bị cho quyết định nghỉ việc nhưng vài ngày sau lại trở lại làm việc". Một bình luận khác thì nói đây chỉ là trò đùa: "OnlyKidding". Chúng ta hãy cùng chờ xem Onlyfans sẽ có những quyết định gì trong tương lai.

Onlyfans banned adult contents


Nhà thuốc online 24h

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close