[Review] Teaser trailer gọi vốn game 300475 đã được ra mắt

Liệu 300475 có thành công hơn so với 7554?

Ngày 22/2/2022, Hiker Games Studio, tiền thân là Emobi Games đã cho ra mắt đoạn phim teaser của game 300475 với mục tiêu kêu gọi vốn từ cộng đồng. KINGDOM NVHAI sẽ phân tích về trailer này cũng như những bình luận của cộng đồng về tương lai của game.

Teaser Trailer dự án gọi vốn cộng đồng cho game 300475

Emobi Games là studio đã sản xuất ra game 7554 vào ngày 16/12/2011. Mặc dù được nhiều game thủ kỳ vọng về game Việt sẽ được đón nhận nồng nhiệt. Tuy nhiên, game đã thất bại hoàn toàn về mặt doanh thu khi chỉ thu về hơn 1 tỷ VND, trong khi kinh phí bỏ ra là hơn 17 tỷ VND.

Sau này, Hiker Game Studio được thành lập năm 2009, cũng chính là Emobi Games sau này. Game 300475 đã được Hiker Game Studio thông báo từ năm 2021 rằng game sẽ được ra mắt. Ngày 22/2/2022, teaser trailer của game 300475 đã được ra mắt trên kênh YouTube của Hiker Game Studio. Game lấy bối cảnh lịch sữ Việt Nam kháng chiến chống Mỹ.

Trang chủ Hiker Game Studio

Review teaser

Bắt đầu teaser là cảnh bên trong một chiếc xe buýt bị tấn công. Nón lá, súng bắn qua cửa kính được làm rất tốt. Khi nhìn khung cảnh bên ngoài, ngọn lửa, những chiếc xe ô tô, xích lô, xe tăng bị bắn hỏng, tất cả đều được thể hiện rất tốt. Tuy nhiên, điểm trừ là thời tiết. Không rõ đây là miền Bắc hay miền Nam, buổi chiều hay buổi tối mà thời tiết có nhiều sương mù. Cảm giác như đang ở miền Bắc trong một ngày đầy sương gió mưa mù vậy. Nhưng nếu vậy thì phải có mưa. Đó là điểm trừ đầu tiên: ánh sáng không rõ ràng. Với Unreal Engine 4 thì chắc chắn không phải do engine mà là do studio chưa để ý.

Teaser trailer 300475

Teaser trailer 300475

Teaser trailer 300475

Teaser trailer 300475

Cảnh sương mù không rõ đây là buổi sáng hay buổi chiều

Tiếp đến là cảnh 4 người lính và 1 chiếc xe tăng từ từ di chuyển vào thành phố. Dù không nhìn rõ mặt nhưng có thể nhìn bộ râu để nhận ra đây là lính Mỹ, người Mỹ, kèm theo khẩu M16 đặc trưng. Có lĩnh Mỹ thì có lính Việt Cộng. Lính Việt Cộng với khẩu AK47 huyền thoại, trang phục được làm rất chi tiết. Tuy nhiên, mặt người lính này lại có chân mày lớn, thẳng xéo trông không tự nhiên lắm. Mặc dù hơi vô lý khi với số lượng lính ít ỏi như vậy mà đi vào thành phố, rất dễ bị phục kích nhưng đây là phim nên mục tiêu chủ yếu để thể hiện hình ảnh và âm thanh.

Teaser trailer 300475

Teaser trailer 300475

Teaser trailer 300475

Khán giả dễ dàng phân biệt được lính của 2 phe

Đoạn gameplay mặc dù không thể hiện tâm ngắm khi bắn bình thường, nhưng đã thể hiện độ giật của súng, khói bốc lên trông tốt hơn 7554 rất nhiều. Nhưng trong gameplay, vấn đề về ánh sáng lại xuất hiện. Bên ngoài trời đã âm u, vào trong nhà lại càng khó nhìn hơn vì thiếu sáng. Trong khi tia lửa thì lại quá sáng. Khẩu AK47 trên tay người chơi không chi tiết bằng khẩu AK47 trước đó.

Teaser trailer 300475

Teaser cũng cho chúng ta thấy súng phóng lựu, súng ngắm. Cả 2 đều được thể hiện tốt. Tuy nhiên, cảnh tên lửa bắn nổ xe tăng, chúng ta lại không được thấy xe tăng nổ. Đó là cảnh mà KINGDOM NVHAI muốn xem nhất để thấy được cảnh cháy nổ được studio thể hiện ra sao.

Cuối cùng là dàn máy bay tiêm kích và những quả bom rơi xuống. Máy bay dù ở xa nhưng vẫn thấy được độ chi tiết. Ở cảnh nhìn lên trời này, chúng ta lại thấy mặt trời rất sáng rõ. Những quả bom cũng được làm chi tiết với chữ và những con số. Nhưng KINGDOM NVHAI khi nhìn những quả bom này lại thấy có vẻ như chúng đang lơ lửng, không phải đang rơi. Và khi bom nổ, chúng chẳng gây thiệt hại gì. Nhà cửa, cây cối không hề bị thổi bay bởi áp suất khủng khiếp do những quả bom gây ra.

Thêm một điểm đáng lưu ý: tại sao bom lại rơi cao hơn tầng mây? Trong các bộ phim tài liệu chiến tranh Việt Nam, góc quay cho thấy máy bay ném bom không cao hơn tầng mây vì như thế sẽ khó chính xác. Kể cả các game bắn máy bay cũng không bay cao hơn tầng mây để ném bom như vậy.

Attack On Pearl Harbor - Trân Châu Cảng

Về âm thanh, sau khi đã rút kinh nghiệm từ những video review game 7554, Hiker Games Studio đã đầu tư âm thanh chân thực và mạnh mẽ hơn so với tiếng súng yếu ớt của game gốc. Tiếng máy bay rít qua nghe rất thật. Tuy nhiên, tiếng bom nổ lại như tiếng pháo, nghe khá yếu ớt.

Những ý kiến tiêu cực

Rất nhiều ý kiến tiêu cực được đưa ra. KINGDOM NVHAI sẽ tổng hợp ý chính:

Người Việt bắn người Việt

Nhiều ý kiến cho rằng, game đang làm sai vì trong giai đoạn chống Mỹ, chính quyền tay sai của Mỹ dựng lên là người Việt Nam nắm quyền. Vì vậy, việc cho người Mỹ vào chiến đấu là sai lầm. Lẽ ra phải là người Việt của Việt Nam Cộng Hòa đánh với người Việt của Cộng Sản.

Câu trả lời là đúng nhưng chưa đủ. Nếu xem những bộ phim tài liệu về chiến tranh Việt Nam, chúng ta có thể biết về lính dù Mỹ bị bắt, những người Mỹ đã bị bắt đi lính và trở về Việt Nam với hội chứng Việt Nam (Vietnam Syndrome). Kể cả thống kê cũng cho thấy: khoảng 58.200 lính Mỹ tử trận tại Việt Nam, hơn 304.000 bị thương. Như vậy, việc người Việt chiến đấu với lính Mỹ là đúng với lịch sử.

Game sẽ không được nhiều người mua, bị crack

Những ý kiến khác nói rằng game sẽ không bán được vì crack, vì dở hơn Call of Duty và phải sử dụng lòng yêu nước như một giải pháp kích cầu.

Câu trả lời là sai. Thời bây giờ, game đã được bán trên rất nhiều nền tảng online như Steam. So với cách đây 11 năm, game được bán qua hộp đĩa thì lợi thế này là rất lớn. Những người Việt đang sống ở nước ngoài cũng có thể mua được mà không cần băn khoăn về giá.

Với nhận thức về game bản quyền như hiện nay, cộng với rất nhiều streamer, KOL nổi tiếng như Dũng CT, Độ Mixi ủng hộ và kêu gọi, việc game thủ bỏ tiền mua game 300475 là rất khả thi. Hiker Games Studio có thể trả tiền cho các streamer ủng hộ game. Hay các streamer, reviewer, các kênh Youtube hoàn toàn có thể quảng cáo miễn phí cho tựa game này. Nói cách khác, marketing trong thời đại bây giờ hoàn toàn khác với 11 năm trước.

REACTION TRAILER 300475 của Trực Tiếp Game

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close