Tomodachi Game live action - Trò Chơi Tình Bạn live action

  • 2015-12-07

Tomodachi Game là bộ manga của tác giả Yamaguchi Mikoto, minh họa bởi Satou Yuuki. Bộ manga được ra mắt vào tháng 12/2013. Tomodachi Game đã có phiên bản live-action khá thành công vào năm 2017. Tên tiếng Anh là Friends Game.

Tomodachi Game - Trò Chơi Tình Bạn kể về nhóm bạn 5 người. Yuichi nghèo khổ, mồ côi. Tenji học giỏi. Shiho bạn từ nhỏ của Yuichi. Shibe con trai của chính trị gia và Yutori ngực to. Một ngày nọ, họ bị cuốn vào một trò chơi mang tên: Trò Chơi Tình Bạn. Nếu tất cả cùng thắng, họ sẽ có tiền. Nếu tất cả cùng thua, họ sẽ lãnh một khoản nợ lên đến hàng chục triệu Yen. Liệu họ có đủ tin tưởng lẫn nhau để cùng vượt qua trò chơi này?

Tomodachi Game live action Trò Chơi Tình Bạn live action

Dàn diễn viên trong Tomodachi Game live action gồm nhiều tên tuổi nổi tiếng.

Yoshizawa Ryo: nam diễn viên sinh năm 1994 đẹp trai nổi tiếng của Nhật Bản. Độ đẹp trai của anh là khởi đầu của sự nghiệp diễn xuất với những vai diễn được đánh giá cao như phim Gintama trong vai đội trưởng Okita Sogo, nổi tiếng nhất là vai Kamen Rider Meteor series phim Kamen Rider Fourze công chiếu vào năm 2011. Trong Tomodachi Game, anh đóng vai Katakiri Yuichi.

Tomodachi Game live action Trò Chơi Tình Bạn live action

Yoshizawa Ryo trong series Kamen Rider Fourze

Uchida Rio: nữ diễn viên sinh năm 1991 là diễn viên chính trong series phim Kamen Rider Drive, High School Girl with a Big Saw. Cô là một nữ diễn viên gợi cảm, thích bóng đá và không muốn liên quan đến các scandal. Trong Tomodachi Game, cô đóng vai Sawaragi Shiho.

Tomodachi Game live action Trò Chơi Tình Bạn live action

Uchida Rio trong phim High School Girl with a Big Saw

Yamada Yuki: nam diễn viên sinh năm 1990 nổi tiếng trong series phim Kamen Rider x Super Sentai: Super Hero Taisen, Death Cash. Trong Tomodachi Game, anh đóng vai Mikasa Tenji.

Tomodachi Game live action Trò Chơi Tình Bạn live action

Yamada Yuki trong phim Kamen Rider x Super Sentai: Super Hero Taisen

Okura Shimon: nam diễn viên sinh năm 1993 đã đóng phim Sono "Okodawari", Watashi ni mo Kure yo!!, series phim Itazurana Kiss The Movie - Nụ Hôn Tinh Nghịch. Trong Tomodachi Game, anh đóng vai Makoto Shibe.

Tomodachi Game live action Trò Chơi Tình Bạn live action

Okura Shimon trong phim Nụ Hôn Tinh Nghịch

Nemoto Nagi: cô là nữ ca sĩ nổi tiếng trong Jpop. Ca sĩ sinh năm 1999 là người sáng lập nhóm idol Niji no Conquistador. Cô cũng là một gravure idol (người mẫu đồ lót) với số đo 3 vòng 90-57-85. Trong Tomodachi Game, cô đóng vai Kokorogi Yutori.

Twitter: Nemoto Nagi

Nhóm Niji no Conquistador

Tomodachi Game live action bắt đầu với cảnh nhóm bạn bị kẹt trong một phòng trắng xóa. Một con búp bê máy to như người thật xuất hiện, tự xưng là Manabu. Họ đã tham gia Trò Chơi Tình Bạn và 1 trong 5 người đang vướng phải món nợ 200 triệu Yen. Nếu họ không tham gia, sẽ chẳng có chuyện gì thay đổi. Nếu họ tham gia và thua, mỗi người sẽ gánh món nợ 40 triệu Yen. Nếu họ thắng, món nợ 200 triệu Yen sẽ được xóa bỏ.

Phim sẽ tái hiện lại 3 trò chơi đầu tiên của bộ manga: trò chơi đồng xu Kokkurisan, di chuyển quân cờ và sinh tồn trong rừng với một nhóm khác.

Điểm nhấn của bộ phim nằm ở Yuichi. Nam diễn viên Ryo đã thể hiện rất tốt cảm xúc của cậu. Từ việc biểu lộ sự mừng rỡ khi nghe những câu hỏi quá dễ, cho đến việc biến sắc khi câu trả lời lại không được như ý. Và nhất là khi Yuichi hiểu ra vấn đề và nở nụ cười. Một nụ cười nham hiểm còn hơn cả bản manga chính là sự thành công của diễn viên Ryo.

Nhìn chung, cách diễn xuất của phiên bản live action tốt hơn cách thể hiện trong manga. Cả 5 diễn viên đều làm tốt phần của mình so với nhân vật trong bản manga. Phim cũng đã có những tình tiết gây bất ngờ, thay đổi so với bản gốc. Ví dụ như vào cuối phim, thay vì Yutori bị bắt thì lại là Shiho.

Tuy nhiên, điểm trừ nặng nhất của phim lại cũng chính là diễn xuất, đến từ Yutori do Nagi đảm nhận. Cách biểu lộ cảm xúc của cô khá thô cứng. Trong phim, chỉ duy nhất 1 lần Yutori có đất diễn là cảnh Yutori bị lộ chuyện phải đi chụp hình gợi cảm vì tiền. Cách cô khóc khiến KINGDOM NVHAI cảm thấy không thật, khá khô cứng. Có lẽ cảnh diễn đạt nhất của Nagi là ở đôi mắt ghen tị khi cô nhìn Shiho.

Tomodachi Game live action Trò Chơi Tình Bạn live action

Chỉ có đôi mắt này là giống manga

Cũng khó trách Nagi vì đất diễn của những tập đầu bộ manga không dành cho Yutori mà chỉ xoay quanh 4 nhân vật còn lại. Yutori chỉ có 2 đất diễn trong manga, đó là cảnh trên sân thượng và cảnh bị bắt cóc. Nhưng để thay đổi tình tiết, Shiho lại là người bị bắt cóc, khiến Yutori chỉ còn duy nhất đất diễn trên sân thượng. Tóm lại, Yutori khiến cho khán giả cảm thấy Nemoto Nagi được đưa vào phim chỉ để khoe bộ ngực trong cảnh chụp hình. Cô không có giá trị cả về cốt truyện lẫn sức ảnh hưởng trong phim.

Tomodachi Game live action Trò Chơi Tình Bạn live action

Tomodachi Game live action Trò Chơi Tình Bạn live action

2 đất diễn hiếm hoi của Yutori trong mangaNhà thuốc online 24h

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close