Trans Vtubers kêu gọi Twitch chấm dứt các cuộc tấn công thù địch liên quan đến Hogwarts Legacy

  • 2023-02-18

Hogwarts Legacy là tựa game mới được ra mắt vào tháng 2/2023 của hãng Avalanche Software, thuộc thể loại nhập vai. Trò chơi lấy bối cảnh thế giới phù thủy trong tiểu thuyết Harry Potter, được phát hành trên hệ máy PlayStation 5, Windows và Xbox Series X/S

Câu chuyện bắt đầu từ nhà văn J.K Rowling, tác giả của tiểu thuyết Harry Potter. Bà là một người theo phong trào nữ quyền, nhưng không chấp nhận những người chuyển giới là phụ nữ. Vì vậy, bà trở thành đối tượng bị chỉ trích của LGBT, cộng đồng những người đồng tính.

Khi Hogwarts Legacy được ra mắt, tựa game này đã trở thành một hiện tượng. Rất nhiều streamer trên thế giới đã chơi game này. Tuy nhiên, cộng đồng LGBT đã chỉ trích tựa game này vì nội dung được lấy từ tiểu thuyết Harry Potter của J.K Rowling. Họ chỉ trích, tấn công những streamer chơi tựa game này, bao gồm cả các VTuber.

Điều này khiến các fan của các streamer, đặc biệt là các fan VTuber, quyết định chiến đấu bảo vệ cho waifu của mình. Họ truy tìm địa chỉ IP, địa chỉ nhà của những kẻ tấn công.

Sau khi ra mắt Hogwarts Legacy, có thông tin cho rằng các streamer đang bị tấn công dữ dội trên Twitch. Tuy nhiên, kể từ sự cố này, hơn chục Vtubers chuyển giới đã nói chuyện với Dexerto về sự lạm dụng mà họ đã nhận được trên Twitch trong nhiều năm, các cuộc tấn công vẫn tiếp tục sau khi trò chơi ra mắt.

Vtuber Marina đã nói: "Tôi không nghĩ những cuộc tấn công thù địch này và những điều tương tự đang xảy ra vì Hogwarts Legacy. Chúng luôn xảy ra với chúng tôi. Tôi nghĩ rằng sự sợ hãi về giọng nói chuyển giới trên Twitter xung quanh Hogwarts Legacy đã khiến những kẻ lừa đảo và những kẻ xấu này muốn hành động mạnh mẽ hơn trong thời gian gần đây."

Tweet của VTuber Klavinmour

Các cuộc tấn công thù địch nhắm vào các streamer trên Twitch

Ngay sau khi phát hành Hogwarts Legacy, các Vtubers đã trải qua các cuộc tấn công thù địch gần giống nhau.

Họ được yêu cầu thực hiện những hành vi tự làm hại bản thân, cùng với những lời lẽ thù địch từ các tài khoản mới theo dõi kênh stream của họ.

"Tôi nhận được nhiều lời dọa giết". Twitch VTuber Silvervale suy sụp khi kể lại hành vi quấy rối khi chơi Hogwarts Legacy trên stream của mình.

Nguồn: Sports Keeda

Nguồn: Yahoo News

anime sống chung với ma Doukyo Hito ga Konoyo no Mon janai

Twitch VTuber Silvervale khóc lóc kể về sự việc

"I've received so many death threats and harassment and doxing, people doxing my friends. And, like, so much horrible, vile things. All for streaming a f*cking video game."

"Tôi đã nhận được rất nhiều lời đe dọa giết người, quấy rối và chơi khăm, mọi người chơi khăm bạn bè của tôi. Và cũng như rất nhiều điều kinh khủng, hèn hạ. Tất cả chỉ vì buổi stream một trò chơi điện tử chết tiệt."

Nguồn: DexertoNhà thuốc online 24h

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close