Tuổi trung bình của Hikimori tại Nhật gia tăng

Nước Nhật ngày càng đáng quan ngại về vấn đề Hikimori.

Anime vẽ nên một bức tranh đặc biệt về những người hikikomori tại Nhật Bản. Họ thường là những ngôi sao của thể loại Isekai, bỏ lại một cuộc sống đơn độc, tiêu thụ đồ ăn vặt và chơi trò chơi điện tử để thực hiện một cuộc phiêu lưu lớn. Ngoài ra, đôi khi họ đặc biệt hơn khi ở trong phòng như Eromanga-sensei theo phong cách ẩn sĩ. Trong cả hai trường hợp trên, hikikomori là những học sinh cấp ba hoặc đại học đã bỏ học, những người trẻ tuổi phung phí món quà tuổi trẻ của họ với thái độ không tốt với phần còn lại của xã hội. Viễn cảnh này thường được miêu tả là có thể sửa chữa bằng cách kết nối với xã hội và sự lãng mạn.

Tuổi trung bình của Hikimori tại Nhật gia tăng

Eromanga-sensei

Giống như hầu hết các tiểu thuyết, đây đơn giản không chỉ là hình ảnh đại diện thực sự của hikikomori và cuộc đấu tranh của họ. Vào năm 2014, Asaichi, một chương trình tin tức của Nhật Bản về NHK, đã thảo luận về dân số hikikomori trung niên ngày càng tăng. Và nhấn mạnh rằng đây không chỉ là giai đoạn thanh niên đang cố thích nghi với môi trường độc lập.

Một cuộc khảo sát mới được thực hiện bởi KHJ Zenkoku Hikikomori Kazokukai Rengōkai (Hiệp hội gia đình Hikikomori quốc gia) cho biết tuổi trung bình của hikikomori là 34,4 tuổi, cao hơn bốn tuổi so với trung bình của 10 năm trước. Có khoảng 80 gia đình tham gia hiệp hội tại chi nhánh quận Kochi. Một gia đình bao gồm một người mẹ có một cậu con trai sống khép kín trong nhiều năm. Cô tự hỏi điều gì sẽ xảy ra với con trai mình nếu cô chết.

Tuổi của hikikomori cao hơn cũng có nghĩa là tuổi các thành viên trong gia đình chăm sóc họ cũng tăng. Vào tháng 3, KHJ đã đưa ra một tuyên bố "vấn đề 8050", trong đó các bậc cha mẹ ở độ tuổi 80 chịu trách nhiệm chăm sóc những đứa trẻ 50 tuổi thất nghiệp bằng cách sử dụng lương hưu. KHJ đang hy vọng sẽ giảm bớt một số trách nhiệm đó.

Một cựu hikikomori đã chia sẻ câu chuyện của mình với Mainichi Shimbun, được gọi là " Anh A." Anh A đang ở tuổi 30 và bắt đầu cuộc sống hikikomori sau khi anh bỏ học để tránh việc bị bắt nạt ở trường trung học cơ sở. Anh tốt nghiệp trung học nhưng sau đó bỏ học khi nỗi ám ảnh về xã hội của anh bắt đầu tăng lên. Thay vào đó, anh cố gắng hoàn thành việc học nghề nhưng thấy mình ngày càng mệt mỏi vì luôn phải làm theo người khác và bắt đầu tự học ở nhà.

Tình trạng bắt nạt tại trường học và không được sẻ chia là nguyên nhân phổ biến dẫn đến cuộc sống Hikimori

Cuộc sống của anh A bắt đầu xoay chuyển khi mẹ anh tìm thấy một bài báo khoảng 10 năm trước và họ đã tham dự một cuộc họp hỗ trợ hikikomori. Anh ta bắt đầu đi ra khỏi nhà vài giờ một lần trong 2 tuần. Thói quen đó dần tăng lên, thời gian ở ngoài nhà lâu hơn.

Tuổi trung bình của Hikimori tại Nhật gia tăng

Tình trạng bắt nạt tại trường học và không được sẻ chia
là nguyên nhân phổ biến dẫn đến cuộc sống Hikimori

Chủ tịch Isao Sakamoto nói: "Các hikikomori bị cô lập trong gia đình họ và gia đình họ bị cô lập trong xã hội. Họ không phải tự trách mình vì các thành viên gia đình hikikomori của họ. Tôi muốn nói với họ hãy sống cùng nhau và đừng đau khổ một mình. "

Chính phủ Nhật Bản ước tính có hơn nửa triệu người trong độ tuổi từ 15-39 sống cô lập xã hội ở Nhật Bản.Nhà thuốc online 24h

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close