Twitch chấp nhận trào lưu hot tub stream

Phải chăng điều này chứng tỏ Twitch đã hợp pháp khiêu dâm?

Twitch là nền tảng live stream trực tuyến lớn nhất thế giới. Tính đến tháng 2/2020, Twitch đã có hơn 3 triệu kênh trên khắp thế giới và 15 triệu người hoạt động mỗi ngày. Twitch còn cho ra mắt một chức năng cạnh tranh trực tiếp với Google, đó là cho phép đăng các video dài ngắn tùy ý.

Cách hoạt động của Twitch là theo chủ để. Người dùng lên Twitch tìm các chủ đề về game như Hearthstone, League of Legends, FIFA... Twitch sẽ đưa ra những người đang live stream dựa trên các chủ đề đó.

Twitch là nền tảng live stream cực kỳ nghiêm ngặt về vấn đề khỏa thân, tình dục. Chỉ cần streamer hơi hở hang, lộ chỗ nhạy cảm, AI của Twitch lập tức cấm ngay streamer đó. Một luật của Twitch là: không được hở hang trong trường hợp không chính đáng. Nghĩa là nếu streamer đang ở bãi biển, hồ bơi thì được phép ăn mặc gợi cảm. Ngược lại, nếu trong một buổi stream bình thường, họ có thể bị cấm dù chỉ một khoảnh khắc, hoặc mặc những bộ đồ cosplay nhạy cảm.

Vì vậy, thay vì giải quyết triệt để việc này, Twitch lại tạo ra một chuyên mục gọi là "Pools, Hot tubs, and Beaches", nghĩa là "hồ bơi, suối nước nóng và bãi biển". Hiện tại, chuyên mục này có hơn 240.000 lượt theo dõi, cao hơn một số game ít nổi tiếng như Song of Horror (42.000 lượt theo dõi), Ring Fit Adventure (50.000 lượt theo dõi). Trong chuyên mục là rất nhiều buổi live stream cũng như video, clip ghi hình những cô gái mặc những bộ bikini, 3 vòng to tròn, nhảy múa, làm động tác tập gym như squat.

Twitch Pools Hot tubs and Beaches

Việc này đã chứng tỏ Twitch đã xem chủ đề này ngang hàng với các tựa game và hợp pháp những cảnh tình dục để có lượt xem. Có lẽ, dưới áp lực của việc phải cạnh tranh với Youtube, tình dục là yếu tố sớm muộn cũng sẽ được thêm vào nền tảng. Youtube cũng có rất nhiều video về cảnh bãi biển, hồ bơi, suối nước nóng. Thậm chí, nếu search từ khóa nude, erotic, body painting thì sẽ hiện ra những video hoàn toàn khỏa thân. Vậy tại sao Twitch không thể?

Twitch Pools Hot tubs and Beaches

Youtube có rất nhiều video tương tự từ mọi quốc gia

Twitch Pools Hot tubs and Beaches

Twitch bắt buộc phải làm theo để cạnh tranh

Sau đây là nội dung trong blog trên trang chủ của Twitch

Nguồn: trang chủ Twitch

Chính sách của chúng tôi được áp dụng như thế nào?

Đã có sự nhầm lẫn xung quanh việc liệu các buổi stream được phát từ bồn tắm nước nóng có được phép dựa theo các chính sách hiện tại của chúng tôi hay không và chúng tôi hiểu tại sao các quy tắc hiện tại đã góp phần gây ra sự nhầm lẫn đó. Theo chính sách hiện tại của chúng tôi về ảnh khỏa thân và trang phục và nội dung khêu gợi tình dục, streamer có thể xuất hiện trong trang phục bơi lội trong các tình huống phù hợp với ngữ cảnh (ví dụ: ở bãi biển, trong bồn tắm nước nóng) và chúng tôi cho phép thể hiện sáng tạo như viết trên cơ thể và vẽ cơ thể, miễn là streamer có che những điểm thích hợp như được nêu trong chính sách về trang phục của chúng tôi.

Ý định của chúng tôi với chính sách Khiêu Gợi Tình Dục (Sexually Suggestive Policy) là vạch ra một ranh giới về nội dung khiêu dâm rõ ràng hoặc công khai, không cấm tất cả nội dung có thể được xem là khiêu gợi tình dục. Nhưng chúng tôi thừa nhận rằng các quy tắc của chúng tôi không rõ ràng. Việc cấm mọi hình thức nội dung có thể được hiểu là khiêu gợi cũng sẽ dẫn đến nhiều hạn chế hơn đối với trò chơi điện tử và nội dung cao cấp mà chúng tôi hiện đang cho phép. Đặc biệt là xem xét cách các nhân vật nữ đôi khi được phản cảm hóa hoặc được thể hiện theo cách khiêu dâm.

RayRachel và Intraventus là 2 trong số các nữ streamer hot tub trên Twitch. Họ thừa nhận hot tub đã giúp kênh của họ rất nhiều. Intraventus kể: "buổi stream hot tub đầu tiên của tôi là vào năm ngoái. Tôi đã có chút vấn đề nhưng bạn biết đấy, buổi stream hot tub này đã giúp tôi một chút. Sẽ ra sao nếu tôi tiếp tục stream hot tub?"

RayRachel, người có buổi stream body painting có thể mất vài giờ để thực hiện, cảm thấy đau lưng sau nhiều buổi stream như vậy. "Đối với tôi, đó là một cách thư giãn bằng body painting và có một chút thời gian nghỉ khi bạn thực sự không có thời gian nghỉ ngơi". Cô nói.

Ai phản đối các streamer hot tub?

Nguồn: CNET

Sự căm ghét đến từ nhiều hướng, đa số sự phản đối đến từ nữ giới. Họ cho rằng Twitch muốn dùng các phụ nữ bikini để tăng doanh thu, quảng bá. Đồng nghĩa với việc các nữ streamer bình thường sẽ chịu sự cạnh tranh gay gắt từ họ.

Chưa kể đến việc các streamer hot tub thành công chắc chắn phần lớn đều là phụ nữ. Và phụ nữ là nạn nhân của việc quấy rối tình dục. Họ có thể nhận được những tin nhắn mời gọi, trả tiền để khoe thân. Mọi người cũng thất vọng vì Twitch ban đầu được lập ra là để phát trực tuyến về game. Nay lại cho phép một chủ đề không thuộc về game được phép phát sóng.

Cả RayRachel và Intraventus đã phải đối mặt với những kẻ quấy rối trên Twitch kể từ ngày đầu tiên phát trực tuyến. RayRachel nói: “Tôi nghĩ đó là một ý tưởng tuyệt vời nhưng dễ bị nhắm mục tiêu hơn để quấy rối. "Tôi nghĩ nếu họ (Twitch) muốn giữ danh mục riêng của mình thì nó nên được giám sát chặt chẽ hơn".Nhà thuốc online 24h

avatar kingdom nvhai

NVHAI

Everything will be 大丈夫

Press ESC to close